Cận cảnh hàng loạt dự án bất động sản nghìn tỷ trên đất vàng biển Quy Nhơn

Không chỉ dự án Nhà máy lọc hoá dầu Nhơn Hội trị giá 22 tỷ USD vừa được chính quyền tỉnh Bình Định quyết định thu hồi do chậm triển khai, hiện trên địa bàn tỉnh này, đặc biệt dọc tuyến đường ven biển vẫn còn rất nhiều dự án “bất động” nhiều năm. Trong số đó, có những dự án nghỉ dưỡng ven biển có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Gần đây, tỉnh Bình Định đón tiếp rất nhiều các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước đến khảo sát và thăm dò, đầu tư phát triển các dự án khu đô thị tại đây.

Tỉnh Bình Định cũng đang kêu gọi đầu tư vào các dự án trọng điểm như Trung tâm nghiên cứu vũ trụ, hầm đường bộ nối TP. Quy Nhơn với khu Ghềnh Ráng…

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, tiến độ các dự án đầu tư bất động sản trên địa bàn tỉnh đa số triển khai chậm so với quyết định đầu tư đã được phê duyệt. Trong đó, đến thời điểm này có 10 dự án tiến hành xây dựng và 4 dự án đang lập thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, còn lại hàng chục dự án khác vẫn “án binh bất động”.

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư của Bình Định, cho rằng gần đây nhiều tập đoàn trong và ngoài nước đang hướng đầu tư các dự án du lịch và bất động sản lớn trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên do nhiều dự án cấp phép trước đó chậm triển khai nên làm mất cơ hội cho các nhà đầu tư đến sau.

Do đó, trong thời gian tới, Bình Định sẽ cải thiện môi trường đầu tư, rà soát lại toàn bộ các dự án được đầu tư trên địa bàn. Sẽ xử lý các dự án kéo dài như thu hồi lại đất và kêu gọi các nhà đầu tư mới.

Cận cảnh những khu đất vàng được “trùm kín mít”

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thành Châu đã lên phương án kiến trúc của dự án Tổ hợp Trung tâm Thương mại và dịch vụ hỗn hợp Thành Châu Tower. Theo đó, dự án được quy hoạch tại vị trí số 01 Ngô Mây, TP Quy Nhơn trên diện tích 4.953 m2 bao gồm các hạng mục: Tổ hợp Trung tâm Thương mại và dịch vụ khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, văn phòng cho thuê…

Tuy nhiên, tỉnh đã quyết định thu hồi chủ trương đầu tư xây dựng và giới thiệu địa điểm dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và dịch vụ hỗn hợp cho tập đoàn Hoa Sen triển khai mới.

Một khu đất vàng khác rộng hơn 5.000m2 cũng “trùm mền” nhiều năm qua trước tuyến đường ven biển thành phố Quy Nhơn.

Dự án cụm du lịch bãi biển Beach Front (TP.Quy Nhơn) được UBND tỉnh Bình Định chấp nhận cho công ty TNHH Đầu tư du lịch Biển Xanh làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, vị trí khu đất dự kiến đầu tư thuộc Khu vực eo sân bay, phía Đông Nam Quảng trường trung tâm tỉnh; tổng diện tích đề xuất đầu tư khoảng 3,3 ha; chiều dài bãi cát dọc biển khoảng 456m. Vị trí dự án thuộc khu vực chuyển tiếp khu Quảng trường Trung tâm tỉnh và bãi biển Quy Nhơn.

Tuy nhiên dự án này đến nay đã bị tạm ngưng thi công

Dự án xây dựng van phòng làm việc, trung tâm thương mại của một doanh nghiệp lớn nằm tại khu đất vàng mặt tiền biển Quy Nhơn vẫn chưa được triển khai

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0934.80.77.33 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!