Thách thức nào cho bất động sản Thủ Thiêm

Theo quy hoạch, Thủ Thiêm sẽ là khu trung tâm tài chính và khu đô thị phức hợp mới của Tp.HCM. Dự án đô thị phức hợp này được đánh giá là có quy mô lớn nhất Đông Nam Á. Song ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam đánh giá, bất động sản Thủ Thiêm vẫn phải đối mặt với một số thách thức đáng lưu ý.

Thách thức lớn nhất với bất động sản Thủ Thiêm chính là quỹ đất

sẽ ngày càng khan hiếm. Ảnh: Đăng Nguyên

Trước hết, hầu như toàn bộ quỹ đất ở Thủ Thiêm hiện đã được các nhà đầu tư giao đất/hợp tác thông qua rất nhiều hình thức khác nhau. Điều này cũng có nghĩa là quỹ đất sạch để phát triển các dự án ở Thủ Thiêm trở nên khan hiếm trong bối cảnh nhu cầu đầu tư tiếp tục tăng cao.

Ghi nhận thực tế cho thấy, trong năm 2016, xuất hiện nhiều thương vụ liên doanh giữa các nhà đầu tư lớn với các đối tác Việt Nam nhằm mục đích phát triển một dự án ven sông. Trong đó, phần lớn là dự án căn hộ cao cấp, văn phòng và thương mại.

Vì thế, ông Wyatt cảnh báo: "Các nhà đầu tư phải hết sức quan tâm đến tình hình thị trường và sự thay đổi cung và cầu để hạn chế nguy cơ dư nguồn cung trong tương lai."

Cũng theo vị này, với một dự án phát triển phức hợp lớn như Thủ Thiêm, việc khu vực này trở thành công trường xây dựng trong vòng nhiều năm là không thể tránh khỏi. Các nhà đầu tư và người mua bất động sản nhà ở cần phải lưu tâm đến điều này khi đầu tư vào Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, đại diện JLL cũng chỉ ra rằng một trở ngại không nhỏ đối với tốc độ phát triển của khu đô thị này chính là việc thiếu các chính sách ưu đãi.

"Các nhà đầu tư sẽ luôn cần được chính phủ hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến pháp luật và thuế. Việc tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch hơn sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác để thúc đẩy nhanh tiến độ phát triển của Thủ Thiêm", ông Stephen Wyatt nhận xét.

Dự kiến, khu phức hợp Thủ Thiêm có quy mô bao gồm 176 lô đất sẽ triển khai khoảng 3,2 triệu m2 sàn nhà ở và 3,4 triệu m2 sàn thương mại. Với quy mô này, đây sẽ là nơi sinh sống và làm việc của khoảng 145.000 cư dân và 217.000 nhân viên.

(Theo Tuổi trẻ Online)

090 757 44 05
0934 80 77 33


TUYỂN DỤNG
TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
DỰ ÁN ĐANG BÁN
- Dự án Golden Bay 3.4 triệu/m2
- Căn hộ 9view 880 triệu/căn

ĐỐI TÁC KINH DOANH


090 757 44 05 - 0934 80 77 33
Phone      SMS